5 Quy Tắc Vàng Khi Tạo Nội Dung Video Để Làm Social Video Marketing

Online video là một trong những công cụ quan trọng cho mareketer vì nó mang đến một cơ hội rất tuyệt vời để xây dựng khả năng tương tác nơi khách hàng và phát triển hình ảnh thương hiệu.

Bạn chỉ cần nhìn vào thành công vượt bậc (và sau đó là thất bại thảm hại) của Kony 2012 để thấy được sức mạnh của social video trong việc lan tỏa một thông điệp.

Nhưng tạo nên một nội dung video mà người dùng sẽ xem và chia sẻ thông qua social media không phải là một điều dễ dàng gì.

Các thương hiệu cần phải làm việc cật lực để tìm ra cách “phiên dịch” các ý tưởng sáng tạo của họ thành social web và đảm bảo nội dung của họ sẽ kéo lượt truy cập và conversion cho các kênhdigital marketing khác.

Nền tảng social video Ebuzzing đã tập hợp 5 quy tắc vàng để tận dụng được tối đa nội dung video trên social web.

Đẩy mạnh mức độ tương tác cao

Tương tác với một khán giả trong môi trường social thì dễ dàng và mang tính ít quấy rầy hơn các dạng quảng cáo video khác, bởi vì ở trong môi trường social người dùng có nhiều ý định và xu hướng tương tác cao hơn với một thương hiệu bất kỳ và trong dài hạn thì thương hiệu này cũng có thể có được sự tương tác sâu hơn (như tư vấn mang tính cá nhân … ) và sự ủng hộ nhiều hơn cho thương hiệu trong dài hạn.

Ebuzzing đã chỉ ra rằng một nửa số người xem video trực tuyến thảo luận nội dung với bạn bè và gia đình, trong khi một phần tư số này chia sẻ nội dung thông qua email/social media, tương tác với nó và trao đổi với những người xem khác về nó.

Lợi ích của việc tạo ra nội dung social có thể tăng tương tác đã khá rõ ràng, mặc dù để làm được điều này thì cũng không đơn giản lắm.

Tận dụng khả năng của video để sáng tạo

Theo như Ebuzzing:

Video là một định dạng linh động mà cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và truyền tải thông điệp một cách trau chuốt hơn là banner và pre-roll video advertising (một dạng video quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên trước khi bạn xem video mà mình click vào để xem), vì như thế nên bạn có rất nhiều lựa chọn để sáng tạo và thử nghiệm những cái mới.

Tạo một nội dung sáng tạo và mang tính giải trí chắc chắn sẽ tăng được mức độ tương tác mà đã đề cập ở phần 1. Video của bạn cần phản ánh được mối quan tâm của khách hàng tiềm năng, hãy kể một câu chuyện và khuyến khích sự tương tác với thương hiệu.

Biến việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn

Marketer có thể mua impression (lượt xuất hiện) nhưng không thể mua được “like”, chia sẻ và khả năng gây tranh luận của video và đây mới thật sự là tiềm năng của social video.

 

Ebuzzing đã chỉ ra rằng một video link xuất hiện thông qua chia sẻ trên social media sẽ có lượt và tổng lượng thời gian xem gấp 3 lần so với một tin quảng cáo bạn phải trả tiền, “do đó hoàn toàn tăng được tính tương tác của người dùng.”

Trong khi Youtube vẫn là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể đạt được độ lan tỏa mong muốn, thì marketer cũng cần cân nhắc có một dạng quảng cáo của bên thứ ba ví dụ như social media trước khi video Youtube của bạn lên sóng và cách mà chúng sẽ khuyến khích người dùng tương tác với nội dung đó.

Video đánh đúng đối tượng

Công thức thành công cho các thương hiệu là cung cấp nội dung đến đúng đối tượng cụ thể và có độ tương tác cao trong môi trường social.

Do đó, marketer cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm nhân khẩu học cụ thể của đối tượng mà bạn muốn giao tiếp. Ngoài ra marketer cũng cần phân phối nội dung đến các blogger (người viết blog) và social publisher nổi tiếng mà có một sức ảnh hưởng cao đối với cộng đồng khán giả của họ.

Nếu bạn không thể đo lường, vậy sao phải làm?

Đo lường ROI (Return on Investment) là cực kỳ quan trọng cho bất kỳ một chiến dịch marketing nào, nhưng lại lại đặc biệt khó đối với một phương thức marketing mới như social.

Ngoài những đo lường cơ bản như pageview, marketer cũng nên theo dõi các chỉ số như tương tác/hành động trên các kênh social media, nội dung có tương tác được với khách hàng tiềm năng không; conversion; và lượng chia sẻ nội dung video của bạn.

Nguồn: BrandsVietnam

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài Liên quan

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x