Cậu bé 15 tuổi mua công thức Coca-Cola 15 triệu USD

Bản tài liệu từ thời Chiến tranh thế giới II ghi lại công thức bí mật (được cho là) tạo ra Coca-Cola đã tìm được người mua trên eBay – một cậu bé 15 tuổi, cậu sẽ có 3 ngày để trả 15 triệu USD cho nó.

Một người buôn đồ cổ ở Georgio (Mỹ) tên là Cliff Kuge đã tìm thấy các tài liệu được đánh máy đã ngả vàng trong xấp giấy tờ buôn bán bất động sản ở Tennessee và rao bán đấu giá khởi điểm trên eBay là 5 triệu USD hoặc mua ngay với giá 15 triệu USD.
“Đáng lẽ sẽ là một điều tuyệt vời” nếu nó tìm được một người mua nghiêm túc, Kluge nói với AFP qua điện thoại, “nhưng một cậu bé 15 tuổi đã đặt mua nó (với giá 15 triệu USD) – thì đây không còn là một cuộc đấu giá đúng luật nữa”
Không nản lòng, Kluge cho biết ông sẽ phải chờ sau 3 ngày để tiếp tục rao bán trở lại, theo quy định của eBay, cho đến khi hết hạn và cậu bé vị thành niên này có thể chuẩn bị đủ tiền mặt để mua nó.
“Tôi muốn thu hú sự chú ý đến nó, công thức vẫn đang được sử dụng”, Klude cho biết khi được hỏi tại sao ông ta lại rao bán trên trang web đấu giá trực tuyến phổ biến nhất một tài liệu có từ tháng 1/1943.
Coca-Cola, hãng đồ uống có nguồn gốc từ thuốc được sáng chế từ thế kỉ 19, cho biết công thức được tạo nên bởi các thành phần thiên nhiên này là một bí mật thương mại được giấu kín, đang được lưu trữ trong một căn hầm ở bảo tàng World of Coca-Cola của công ty tại Atlanta.
“Chúng tôi ngon giấc hàng đêm khi biết rằng công thức bí mật luôn an toàn và được bảo vệ cùng chúng tôi”, người phát ngôn của Coca-Cola Petro Kacur nói với AFP.
Ông Kluge, người giữ và rao bán bản sao công thức bí mật này cũng thừa nhận: “Tôi không thể chứng minh đây chính là công thức ban đầu. Không ai có thể làm điều đó bởi chỉ có 2 người trên thế giới này (là hai đồng giám đốc điều hành của Coca-Cola) là biết về nó”.
Năm 2011 một chương trình phát thanh “This American Life” đã đã tìm ra một bản chép tay mà người ta cho nó là công thức nguyên gốc của Coca-Cola, với dạng điều chế sớm nhất của Coca-Cola có chứa cả cocain trong thành phần tạo nên nó.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài Liên quan

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x