Khi QR Code giúp FA tìm gấu

Bạn FA và đang “tia” một anh chàng/ cô nàng nào đó trong quán nhưng không dám bắt chuyện làm quen? lại còn không biết người ta có FA như mình. Cùng xem ý tưởng Digital này sẽ giải quyết vấn đề như thế nào nhé.

Creative Idea
Bottle Message

Một hình thức tương tác sáng tạo giúp khách hàng có thể ẩn danh và bắt chuyện với đối tượng mình thích trong bar mà không sợ bị từ chối hay ngượng ngùng

Message
Harry’s Bar là nơi các cuộc trò chuyện bắt đầu

Phối hợp với Cheil Singapore, quán bar có tên Harry’s Bar đã thực hiện chiến dịch có tên “Bottle Message” (tạm dịch: “Lời nhắn trên chai”) nhằm giúp các khách hàng FA nhút nhát của mình có thêm dũng khí để bắt chuyện với đối tượng qua các tin nhắn gửi bằng QR Code trên nhãn chai bia.

The Fact

Người Singapore thường ngại khi phải bắt chuyện với người lạ, đặc biệt là người khác giới. Họ thường chỉ nói chuyện với những người đi cùng với mình.

The Challenge

Biến Harry’s Bar thành một nơi để gặp gỡ và làm quen người mới, qua đó tăng lượng bia bán được.

Thực hiện

Những chai bia làm nhiệm vụ được trang bị tag hướng dẫn chi tiết cách dùng từ làm thế nào để download ứng dụng, gửi tin nhắn giấu tên đến đối tượng bằng QR Code và trò chuyện với nhau.

Người mua bia sẽ scan QR Code và nhập tin nhắn muốn gửi (giấu tên), sau đó nhờ nhân viên tặng chai bia cho đối tượng, đối tượng khi nhận được bia sẽ scan QR và nhận tin nhắn, từ đó bắt đầu cuộc trò chuyện.

Kết quả

Theo trang Campaign Singapore, ứng dụng được chạy từ giữa tháng Tám tại Harry’s@Esplanade với hơn 120 lượt download trong dưới 1 tuần. Đồng thời, người download app gọi bia gấp 2 lần so với người không download. “Nhưng trên hết, chúng tôi thấy nhiều cuộc trò chuyện hơn ở quán. Các chàng đã tự tin hơn khi bắt chuyện với con gái, và các nàng cũng bị bất ngờ bởi cách làm quen vừa vui vừa ngô nghĩnh này” – theo Alvaro Bruch, nhà thiết kế giao diện người dùng tại Cheil Singapore.

Tiếp nối thành công của ứng dụng này, Harry’s Bar đã chạy chương trình ở các chi nhánh khác để giúp nhiều FA hơn nữa.

Mời bạn xem clip case study của chiến dịch này nhé:

Nguồn: Digitalk

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài Liên quan

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x