Social Media Có Thể Giúp Doanh Nghiệp Của Bạn Như Thế Nào ?

Một trong những kênh marketing phổ biến trong Digital Marketing được nhiều marketer lựa chọn là các trang social media như Facebook, Twitter, Google Plus. Nhưng những trang này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Mọi marketer đều đang nhảy vào trào lưu social media với chỉ một mục đích là để phát triển các phát kiến kinh doanh của họ trong lĩnh vực chuyên môn tương ứng. Sự phát triển của các trang social media và sự xuất hiện thường xuyên của những trang mới là bằng chứng cho một thực tế là social media đang phát triển với một tốc độ kinh khủng. Vậy thì các doanh nghiệp có lợi ích được gì từ việc này?

Mang đến trải nghiệm cá nhân hơn cho người dùng

Ngày nay mọi người không chỉ còn tìm kiếm các mối quan hệ người mua-người bán quá chính thống nữa mà họ muốn có một môi trường mà vừa ít nghiêm túc hơn vừa có thể trao đổi và tương tác nhiều hơn trước khi mua hàng. Bằng cách tạo nên một môi trường mà người mua tiềm năng có thể tự do thể hiện ý kiến và đăng đề xuất của mình, các trang social media có thể được dùng như một nơi để chia sẻ thông tin, video, hình ảnh và để bạn tạo mối hệ thân thiết và tuyệt vời với họ. Sau khi đã gây dựng được lòng tin nơi khách hàng mục tiêu thì việc khiến cho họ mua hàng sẽ dễ dàng hơn.

Cách thức truyền miệng (Word of mouth) miễn phí

Tất cả chúng ta thường xuyên tìm kiếm sự giúp đỡ và khuyến khích của bạn bè và gia đình, trước khi quyết định mua gì đó. Cũng tương tự như vậy, trên social media, người tiêu dùng thường nhờ sự giúp đỡ của bạn bè trong mạng lưới của họ để quyết định có mua hay không. Nếu bạn hoàn thành sứ vụ trong việc nhấn mạnh rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình thông qua phần thảo luận và diễn đàn trao đổi của social media, thì bạn có thể nhận được hình thức marketing truyền miệng từ những follower và khách hàng trung thành của bạn.

Củng cố sự hiện diện của bạn trong từng bước

Social media cho phép bạn kết hợp một số lượng các kênh khác như blog, các trang chia sẻ video và các trang đánh giá. Một người dùng social media có thể chỉ cần nhấp vào một nút nào đó là họ có thể sử dụng chúng ngay để tìm hiểu thêm về bạn. Điều này củng cố hình ảnh của bạn trong tâm trí họ và để lại dấu ấn của bạn ở những kênh khác nhau mà có thể tăng cường uy tín và danh tiếng của bạn.

Qua những phân tích trên, ta đã thấy được những lợi ích mà social media mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy trong chiến lược digital marketing của mình, doanh nghiệp nên cân nhắc để đầu tư nghiêm túc cho social media.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài Liên quan

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x