Ứng Dụng Facebook Marketing Trong Giai Đoạn Kinh Tế Khó Khăn

Tuy kinh tế Việt Nam có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ, lạm phát giảm nhưng khó khăn vẫn còn chồng chất lên vai các doanh nghiệp.
Đứng trước tình hình này, để kích cầu, một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp đã chuyển hướng từ những hình thức quảng cáo truyền thống chi phí cao như quảng cáo truyền hình, sự kiện, PR… sang Digital Marketing, đặc biệt là Social Media Marketing. Việc này vừa giúp doanh nghiệp xoay sở tốt về ngân sách, đo lường hiệu quả chính xác hơn, gia tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năng đồng thời cũng phù hợp với xu hướng dân số thế giới ảo (thành viên mạng xã hội) đang tăng nhanh.

Trên thực tế trong hơn một năm trở lại đây, đã có nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam tham gia tiếp thị trên mạng xã hội Facebook như: SamSung, Vietnam Airlines, HTC, P&G… So với các hình thức marketing truyền thống như TVC, Print Ads… thì Facebook Marketing đang chiếm ưu thế về độ phủ, khả năng tương tác cao, thống kê chi tiết, có thể tùy biến chi phí quảng cáo. Ngày nay, xây dựng trang hâm mộ trên Facebook (Fan Page) của các công ty có đối tượng khách hàng từ 15 đến 40 tuổi đang dần trở thành phổ biến. Các công ty cố gắng tạo cho mình một Fan Page và làm mọi cách để thu hút khách hàng quan tâm đến nó.

Hầu hết các cá nhân, công ty làm Facebook Marketing chuyên nghiệp đều sử dụng các ứng dụng Facebook (Facebook Apps) để tổ chức các cuộc thi, khuyến mãi, bán hàng… Với các ứng dụng Facebokook, ngay cả những người làm marketing không có nhiều am hiểu về kỹ thuật cũng có thể tự mình triển khai các hoạt động tăng fan, tăng doanh thu trên Fan Page một cách dễ dàng với thao tác cài đặt chưa tới 1 phút.

Có thể điểm qua một số ứng dụng Facebook đang được sử dụng nhiều trong các hoạt động Facebook Marketing:

Photo Contest:

Ứng dụng dùng tổ chức một cuộc thi ảnh trên Facebook rất tiện lợi và hiệu quả. Ứng dụng cho phép người dùng (user) đăng ảnh dự thi trực tiếp trên Facebook Fan Page của đơn vị tổ chức. Ứng dụng hỗ trợ nhiều tính năng quản lý như: sắp xếp ảnh, quản lý tương tác, xuất dữ liệu thống kê ra dạng file CSV, Excel… Với Photo Contest, cuộc thi sẽ được tổ chức chặt chẽ, bảo mật và công bằng.

Điển hình như Fan Page của Tiki.vn, sau khi thực hiện một cuộc thi với ứng dụng Photo Contest đã có thêm 8,000 fan. Hay như nhãn hàng La Vie cũng đang thực hiện cuộc thi: ‘Sống khỏe cùng La Vie’ thu hút được sự quan tâm của hơn 10.000 fan. Đây là cách làm Facebook Marketing rất tuyệt.

Facebook Sweepstakes

Làm sao để tăng fan nhanh chóng cho Fan Page trong một thời gian ngắn luôn là điều quan tâm của tất cả những người quản lý (admin) Fan Page, nhất là những Fan Page mới lập. Ứng dụng Facebook Sweepstakes (bốc thăm trúng thưởng) sẽ giúp admin tăng nhanh lượng fan và chất lượng fan được đảm bảo vì khả năng tùy biến chương trình cho phù hợp với khách hàng mục tiêu cần thu hút.

Chẳng hạn doanh nghiệp có thể tạo các chương trình bốc thăm trúng thưởng nhắm vào một đối tượng nhất định nhờ đó vừa tăng lượng fan, vừa thu thập được thông tin.

Facebook Coupon

Với Facebook Coupon, doanh nghiệp không còn tốn nhiều chi phí để thiết kế, in ấn và vận chuyển các coupon đến tay khách hàng nữa mà vẫn có thể tạo các chương trình khuyến mãi, tặng voucher… Việc này giúp doanh nghiệp thông qua đó tăng fan, tăng lượng người dùng thử sản phẩm.

Ứng dụng này phù hợp với các chương trình ra mắt sản phẩm mới hoặc các chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ, Tết, giúp chăm sóc khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu cũng như độ gắn kết giữa fan và thương hiệu.

Facebook Store

Facebook Store là ứng dụng cho phép doanh nghiệp lập gian hàng trực tiếp trên Fan Page của mình, giúp doanh nghiệp quảng bá, bán hàng trực tiếp tới khách hàng (chính là những người hâm mộ của Fan Page) mà không cần phải thông qua website. Khách hàng có thể xem, chọn lựa và đặt hàng trực tiếp trên Facebook Fan Page của doanh nghiệp.
Đây thực sự là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ đang nghiên cứu giải pháp thương mại điện tử trên môi trường mạng xã hội.

Nguồn: BrandsVietnam

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài Liên quan

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x